Gasmotorenfabrik

 

Năm 1871, Karl Benz cùng “người thợ máy” August Ritter thành lập công ty đầu tiên ở Mannheim. Khi biết Ritter là một kẻ phản bội, Karl Benz đã phải trả cho hắn bằng tiền của hồi môn của vợ mình, Bertha Ringer, và thành lập công ty riêng.In 1872, Karl Benz kết hôn với Bertha Ringer. Bà là người đóng vai trò chính vào thành công cho công ty mới của chồng. Bà là người đầu tiên lái xe vượt quãng đường dài và trở thành người phụ nữ lái ô tô đầu tiên trong lịch sử. Karl và Bertha Benz có năm người con.

Vào những năm đầu, tình hình kinh doanh không được thuận lợi. Theo cuốn “Xưởng đúc sắt và chế tạo máy”, mọi việc trở nên khó khăn khi công cụ đồ nghề bị tịch thu. Để có nguồn doanh thu mới, Karl Benz tập trung vào động cơ 2 thì. Sau 2 năm phát triển, năm 1879, động cơ đầu tiên ra đời. Khi động cơ 4 thì của Deutz GAsmotorenfabrik được cấp bằng sáng chế vào năm 1877, động cơ của Karl Benz được thiết kế dựa trên chu kỳ 2 thì. Trong quá trình phát triển động cơ 2 thì, Benz cũng nhận được nhiều bằng sáng chế, ví dụ như hệ thống điều khiển tốc độ động cơ. Ông thuê hệ thống đánh lửa chạy pin mới để vận hành xe.

Được sự giúp đỡ về tài chính của các cộng sự và trợ giúp của ngân hàng, Karl và Bertha Benz chuyển loại hình doanh nghiệp thành công ty cổ phần hữu hạn, vẫn giữ “"Gasmotorenfabrik Mannheim". Cổ phần của ông trong công ty ước tính chỉ được 5%. Khi các cộng sự cố gây ảnh hưởng đến các thiết kế của ông, Benz bỏ công ty năm 1883