Chiếc xe hơi đầu tiên

Chiếc xe đua 35 mã lực

Ngày 22 tháng 12 năm 1900, the Daimler-Motoren-Gesellschaft đã cung cấp cho Jellinek chiếc xe đầu tiên được trang bị động cơ mới nhất – một chiếc xe đua 35 mã lực. Và chiếc xe Mercedes đầu tiên này được phát triển bởi Wilhelm Maybach - Trưởng phòng Thiết kế của DMG, đã gây ấn tượng mạnh cho công chúng những năm đầu thế kỷ 20. Với trọng lượng nhẹ hơn, cấu trúc khung bằng thép hợp kim, đèn, động cơ mạnh mẽ cùng lưới tản nhiệt hình tổ ong, nó được xem là chếc xe đầu tiên của dòng xe hiện đại.

Trong cuộc đua The Week of Nice vào tháng Ba năm 1901, Mercedes là chiếc xe chiến thắng trên tất cả mọi vòng đua, Jellinek và chiếc xe đã tạo nên một huyền thoại. Những mẫu thiết kế khác với 12/16 và 8/11 mã lực bắt đầu xuất hiện vào tháng 3 và tháng 8 năm 1901. Nhờ vào những đơn đặt hàng của Jellinek, mà công ty Daimler đã phải hoạt động tối đa công suất.

Thương hiệu Mercedes được đăng ký vào ngày 23 tháng 6 năm 1902 và được đăng ký thương mại vào ngày 26 tháng 9. Tháng 6 năm 1903, Emil Jellinek đã được chấp nhận đổi tên thành Jellinek-Mercedes. “Đó là lần đầu tiên một người cha lấy tên của con gái mình”, Jellinek phát biểu.