Benz & Co

 

Cũng trong năm đó, Benz nhận được tiền đầu tư của thương nhân Max Rose và Friedrich Wilhelm Esslinger. Tháng 10 năm 1883, ông thành lập công ty Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik.Tổng số nhân viên của công ty tăng nhanh lên 25 người và công ty nhận được giấy phép sản xuất gas. Giờ đây, Benz có thể tập trung hết sức phát triển động cơ xe. Ông bắt đầu thiết kế xe tích hợp động cơ xăng 4 thì. Mặt khác, đối thủ của ông, Daimler đã tích hợp động cơ đầu tiên vào xe ngựa. Năm 1886, Karl Benz nhận bằng sáng chế xe và giới thiệu chiếc “Benz Patent-Motorwagen” (Benz Patent Motor Car) đầu tiên trước công chúng.


Ba phiên bản mới của xe 3 bánh được sản xuất từ năm 1885 và 1887: Mẫu đầu tiên được Benz giới thiệu tại Viện bảo tang Đức vào năm 1906, mẫu thứ 2 bị sửa chữa nhiều lần, và mẫu thứ 3 được thiết kế với bánh xe bằng gỗ do Berthe Benz lái một đoạn đường dài đầu tiên vào năm 1888.

Nhu cầu động cơ ngày càng tăng mở ra cơ hội mới cho Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik càng phát triển mạnh hơn. Năm 1890, với sự góp sức của nhiều cộng sự mới, Friedrich von Fischer và Julius Ganß, công ty trở thành nhà sản xuất động cơ lớn thứ hai tại Đức. Năm 1893, Karl Benz giới thiệu thiết bị lái có trục. Năm 1896, ông cũng phát triển động cơ “contra”, tiền thân của động cơ boxer ngày nay.