tin haxaco

HAXACO (HAX) chốt ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền năm 2018Theo thông tin từ CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAXACO, mã chứng khoán: HAX), công ty đã thông báo ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền chi trả cổ tức bằng tiền năm 2018 là ngày 22/04/2019, đồng thời thông báo ngày thanh toán cổ tức sẽ là ngày 30/05/2019.

 

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm thông tin này tại trang web chính thức của HAXACO tại website: http://www.haxaco.com.vn/
 
Tại Đại hội cổ đông thường niên, HAXACO tuyên bố mục tiêu chiếm lĩnh trên 40% thị phần phân phối xe Mercedes-Benz của Việt Nam trong năm 2019. Công ty từng đạt thị phần 40% vào tháng 6/2018 nhờ thúc đẩy hoạt động bán hàng bằng việc kết hợp sử dụng nhiều công nghệ mới. Bên cạnh đó, thị trường xe sang năm 2019 có nhiều thuận lợi hơn so với năm trước, vì vậy HAXACO cho biết doanh nghiệp rất tự tin với mục tiêu này. Cũng tại ĐHCĐ, phương án chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% (tương đương gần 52,5 tỷ đồng) đã được thông qua.
 
Trong khi dòng xe GLC vẫn là một sản phẩm không có đối thủ trong cùng phân khúc, một thuận lợi nữa lại đến với doanh nghiệp phân phối xe Mercedes-Benz là vào ngày 21/02 vừa qua, Mercedes-Benz tung ra mẫu xe C-class 2019 mới bao gồm C 200, C 200 Exclusive và C 300 AMG. Mẫu xe thế hệ mới thay đổi rất nhiều về thiết kế, công nghệ và động cơ.
 
Dòng C-Class mới sở hữu thế hệ động cơ mang mã hiệu M264, bao gồm động cơ hybrid I4 1,5L trên C 200 hoặc C 200 Exclusive và động cơ I4 2,0L trên C 300. Được biết, động cơ xăng I4 1,5 L tích hợp hệ thống hybrid EQ Boost, lấy cảm hứng từ xe đua F1 của đội Mercedes-AMG PETRONAS.
 
Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh thế hệ mới cũng là một trong những điểm cộng của dòng xe này. Trên phiên bản C 200, cụm đèn LED toàn phần được thiết kế xếp lớp 2 tầng, 4 khoang với các tinh thể liền kề, tạo ra hiệu ứng 3D. Trong khi đó, công nghệ đèn thông minh MULTIBEAM với 84 đi-ốt chiếu sáng độc lập với tầm chiếu sáng xa hơn được trang bị cho C 200 Exclusive và C 300 AMG.
 
C-Class vốn là dòng xe có lượng tiêu thụ ổn định tại các đại lý của HAXACO. Theo đánh giá của công ty, sản phẩm mới ra của Mercedes-Benz tiếp tục đánh trúng tâm lý mua hàng của những vị khách trẻ tuổi và giàu có nên rất được ưa chuộng, hứa hẹn tạo ra sự đột phá trong sản lượng tiêu thụ. Hiện tại, lượng xe sản xuất vẫn chưa đủ cung ứng cho thị trường.
 
Về phía các dòng xe CBU, HAXACO cho biết, các đại lý vẫn đang còn rất nhiều hợp đồng ký chờ mua xe nhập khẩu nguyên chiếc, đặc biệt là các dòng GLS và Maybach. Sở dĩ sản lượng CBU của HAX chưa cao như kỳ vọng trong Quí I/2019 là do lượng xe về còn ít và chưa thể giao đủ cho khách hàng. Tuy nhiên, HAXACO tin rằng những hợp đồng CBU ký chờ này sẽ được giao trong quý 2 và quý 3 năm nay giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận của công ty.
 
Thêm vào đó, bắt đầu từ tháng 4/2019, Mercedes-Benz Việt Nam đã mở rộng khối khách hàng được nhận ưu đãi trực tiếp từ hãng đến các ngành nghề bao gồm bác sĩ, nha sĩ, luật sư và phi công. Đây đều là những diện khách hàng đầy tiềm năng của phân khúc hạng sang. Những thuận lợi của thị trường cùng sự hỗ trợ chính sách từ Mercedes-Benz Việt Nam sẽ hứa hẹn 1 quý II đầy khởi sắc của HAXACO.
 
Ánh Dương
 
Theo Nhịp sống kinh tế